Ưu nhược điểm xe nâng Trung Quốc

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe nâng Trung Quốc luôn được các doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng vì sở hữu sự đa dạng chất lượng, giá cả. Giới hạn trong bài viết ngắn này, chúng ta cùng tập trung phân tích xe nâng Trung Quốc đối với ưu nhược điểm khi sử dụng xe nâng Trung Quốc.

Ưu điểm của các loại xe nâng Trung Quốc

Với sự phát triển của ngành công nghiệp nặng chế tạo máy của Trung Quốc trong những năm qua, các sản phẩm đến từ Trung Quốc ngày càng có chất lượng đáng giá hơn so với giá mua vào. Với cùng yêu cầu công việc như nhau, xe nâng Trung Quốc có chi phí đầu tư ban đầu chỉ bằng 1/3 so với xe nâng Nhật Bản

Các doanh nghiệp khi hoạt động cần đáp ứng sản xuất hàng hóa với chi phí đầu vào càng thấp càng tốt, khi đó, việc đầu tư xe nâng Nhật với chi phí cao tăng chi phí đầu vào, gây khó khăn cho doanh nghiệp

Mẫu mã đa dạng, chất lượng ngày càng nâng cao nhưng đồng thời, sự đa dạng về mẫu mã và giá cả cũng là một vấn đề làm cho hàng Trung Quốc trôi nổi kém chất lượng xâm nhập thị trường. Một thương hiệu xe nâng đến từ các nước sản xuất xe nâng như Nhật, Mỹ thường đem đến sự an tâm cho khách hàng hơn so với thương hiệu xe nâng Trung Quốc.

xe nang hangcha 14

Sự tiến bộ về công nghệ hiện nay đã giúp những nước phát triển sau như Trung Quốc có thể sử dụng lại nền tảng công nghệ tiên tiến của Đức, Mỹ, Nhật,… để bắt kịp và sản xuất thiết bị máy móc không hề thua kém. Ví dụ như mác thép tốt được lắp ráp trên dây chuyền nhập khẩu từ Đức, Nhật giúp xe nâng HangCha sở hữu kết cấu xe nâng vững chắc, bền bỉ. Nhưng về lâu dài, nền tảng và kinh nghiệm của các nước đã phát triển sẽ đảm bảo về lâu dài cho chất lượng và độ bền bỉ trong hoạt động của xe nâng.

Với nền tảng về công nghệ lâu đời, các hãng xe nâng lớn đã phát triển và sở hữu thị trường rộng mới có thể duy trì và phát triển các bộ phận nghiên cứu-phát triển-nâng cấp tính năng hiện đại cho các mẫu xe nâng của chính hãng đó, vì vậy một chiếc xe nâng sở hữu các công nghệ tốt hơn hơn luôn đi kèm với giá thành cao hơn. Điều đó giải thích tại sao công nghệ trên xe nâng Tư Bản luôn đi trước và ưu việt hơn so với xe nâng hàng Trung Quốc.

Với mục tiêu kinh tế của các doanh nghiệp nhỏ vốn ít cần tiết kiệm và muốn có xe nâng đáp ứng tức thì xe nâng Trung Quốc có thể là giải pháp tối ưu. Nhưng với các doanh nghiệp sở hữu số vốn lớn, với hệ thống phát triển bài bản, thì lựa chọn các xe nâng Nhật, Mỹ… sẽ được  ưu tiên đầu tư sử dụng.

Nhược điểm của xe nâng Trung Quốc

Ngoài ra, còn một nhược điểm lớn của xe nâng Trung Quốc là khả năng thanh lý lại không cao sau một thời gian sử dụng do:

Mức độ tiêu hao nhiên liệu cao, khi đa phần xe nâng động cơ dầu Trung Quốc sử dụng động cơ Trung Quốc hoặc động cơ Isuzu C240 hoặc 6BG1 được sản xuất tại nhà máy Trung Quốc theo tiêu chuẩn khác hoàn toàn tiêu chuẩn của G7, các chỉ số chi tiết của những động cơ này cũng chỉ trung bình khá so với động cơ được sản xuất tại G7.

Trên thị trường xe nâng cũ hoàn toàn không có doanh nghiệp nào kinh doanh xe cũ của Trung Quốc do tính chất khó thanh lý, lúc này động cơ xe bắt đầu tiêu tốn nhiên liệu cũng như bảo trì sửa chữa hỏng vặt rất nhiều.

xe nang hangcha 27

Vì các linh kiện phụ tùng và lắp ráp của xe nâng Nhật hay Châu Âu được tiêu chuẩn hóa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến với hệ thống kiểm soát chất lượng cũng ùng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng đầu ra đều cao nên tính ổn định, khả năng sử dụng bền bỉ đều được đảm bảo 

Các xe nâng hàng Trung Quốc cũng có thể được lắp ráp trên dây chuyền hiện đại nhờ nhập khẩu lại của các hãng xe nâng trên thế giới, nhưng được giám sát theo tiêu chuẩn kỹ thuật ít khắt khe hơn so với tiêu chuẩn G7, nên độ ổn định không cao, các lô hàng không đồng đều, qua đó ta thấy Tính ổn định của xe nâng hàng Nhật Mỹ luôn hơn nhiều so với xe Trung Quốc. 

Tuy nhiên, những sự so sánh trên hoàn toàn không thể chính xác cho tất cả mọi trường hợp vì mỗi nhu cầu và quan điểm thay đổi tại từng thời điểm. Thế nên, mọi quyết định đều tùy thuộc vào doanh nghiệp đang có nhu cầu gì, với khả năng tài chính ra sao. Kính chúc Quý khách luôn có thể lựa chọn được dòng xe nâng phù hợp.

Xem thêm các loại xe nâng Trung Quốc tại: https://thietbinanghang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BẢNG GIÁ