Cổng xếp inox tự động là gì

Cổng xếp inox tự động hay cổng xếp inox tự động là loại cổng lớn đóng và xếp lại một cách gọn gàng. Nó được sử dụng tại vị trí cần kiểm soát có diện tích lớn ngoài trời như khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, toàn nhà hành chính..

Cổng xếp inox tự động có cấu tạo

Cổng xếp inox tự động có cấu tạo chủ yếu từ 2 thành phần chính là thân cổng xếp và hệ thống điền khiển motor điện.

Thân cổng xếp inox: Đây là những thanh trụ được làm bằng inox có nhiệm vụ như bộ khung và xen kẽ nhau nối liên kết bởi các thanh inox dọc.

Hệ thống điều khiển motor điện: Motor điện được điều khiển đóng mở từ xa, có thể dùng tay mở cổng. Nó được lắp đặt với công suất từ 370W đến 500W, dùng dòng điện 220V xoay chiều, tốc độ đóng mở 15m/phút, được điều khiển đóng mở từ xa.

Ngoài 2 bộ phận chính trên thì còn màn hình đèn led dùng để hiển thị thông tin cơ quan và có cảm biến nhiệt, cảm biến an toàn.

cong xep inox tu dong 514

Bảng báo giá sản phẩm

TT Tên SP Đơn vị tính GIÁ BÁN LẺ
1 Thân cổng xếp inox 201 mét dài 2.550.000 đ
2 Thân cổng xếp inox 304 mét dài 3.450.000 đ
3 CX – Motor dẫn hướng từ inox 201 Bộ 11.300.000 đ
4 CX – Motor dẫn hướng từ inox 304 Bộ 12.300.000 đ
5 CX – Motor dẫn hướng ray inox 201 Bộ 9.000.000 đ
6 CX – Moto dẫn hướng ray inox 304 Bộ 10.000.000 đ
7 CX – ray dẫn hướng mét dài 260.000 đ

 

Nguyên lý vận hành của Cổng xếp inox tự động

Cổng xếp inox tự động có thể được hoạt động định hướng bằng một ray là bánh xe bằng nhựa PA, hai ray bánh xe bằng thép, lăn trên đường ray hoặc không ray dẫn hướng bằng từ trường, được lắp ngầm dưới nền đất.

 • Hoạt động nhờ vào lực kéo của các thanh nan chéo liên kết nhau.
 • Hoạt động nhờ vào lực của các giàn chuyển động.

Các loại Cổng xếp inox tự động phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cổng xếp như: Cổng xếp inox, cổng xếp hợp kim nhôm. Cổng xếp được làm từ hợp kim nhôm và Inox

Cổng xếp inox là loại cổng được sử dụng rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay,bởi vì độ bền bỉ  được làm bằng inox 304 nên rất dày dặn, không gỉ sét, oxy hóa đặc biệt giá thành phù hợp nó mang lại vẻ sang trọng cho khuôn viên.

Cổng xếp hợp kim nhôm được làm bằng nguyên liệu nhôm hợp kim không chỉ nhẹ mà còn rất dễ dàng tạo hình. Cho nên, các sản phẩm cổng xếp nhôm có sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, phong cách thiết kế nhà ở, toàn nhà, trung tâm thương mại

Cổng xếp được làm từ hợp kim nhôm và Inox: Đây là loại cổng xếp kết hợp từ 2 nguyên liệu nhôm và inox lợi dụng ưu điểm của nó để tối đa hóa sử dụng cổng phù hợp cho nhu cầu khách hàng.

cong xep inox tu dong 509

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Cổng xếp inox tự động

Ưu điểm

 • Tiết kiệm sức người: khi vận hành cổng xếp inox tự động không phải sử dụng sức người để đóng mở cổng bởi cổng inox sử dụng năng lượng điện để hoạt động chỉ thông qua điều khiển tại cổng.
 • Cổng được thiết kế với cấu tạo chắc chắn giúp vận hành bền bỉ và ổn định theo thời gian
 • Vật liệu tạo thành thường được làm từ inox không gỉ giúp vận hành bền bỉ và ổn định theo thời gian. Nên không xảy ra tình trạng han gỉ gây mất thẩm mỹ sau một thời gian dài sử dụng.
 • Mẫu mã cổng xếp hiện nay trên thị trường rất đa dạng kết hợp sử dụng màn hình led.
 • Cổng xếp giúp phân luồng giao thông, kiểm soát lưu lượng phương tiện ra vào công trình. Tốc độ trượt cổng: khoảng 15m/phút
 • Cổng xếp đảm bảo an toàn, đèn cảnh báo, báo động chống trèo ngăn chặn tình trạng mất cắp, trộm cướp trong khu vực.
 • Cổng xếp được gắn cảm biến an toàn ,cảm biến chống va đập, cổng có thể tạm dừng khi có trước ngại đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành của cổng xếp đối với các phương tiện ra vào trong khu vực

Nhược điểm

 • Tùy vật liệu tạo thành mà cổng có tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, lúc sự cố mất điện thì khó có thể dùng sức đẩy vì nó rất to và nặng.
 • Loại cổng xếp đời cũ cũng rất dễ gây tai nạn nếu không được lắp đặt cảm biến an toàn.

Quý khách có thể tham khảo cổng tự động, cửa tự động tại https://khaihoanmon.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BẢNG GIÁ