Bất động sản vùng ven – Bắc Ninh dẫn đầu cơn sốt miền bắc

Lượng người đổ về khu công nghiệp ven thành phố rất lớn cùng với giá đất càng tăng khiến nhu cầu bất động sản của người dân dịch chuyển tìm về những dự án vùng ven như Centa City Bắc Ninh của người dân trong Vùng Thủ đô.

tuyến đường centa city bắc ninh

Cư dân Thủ đô chuyển hướng sang bất động sản vùng ven

Quỹ đất Hà Nội ngày càng thu hẹp khiến và khan hiếm do lượng người di cư tới đây ngày càng tăng. Trong quý III/2021, nguồn cung bất động sản tại Hà Nội ở mức thấp nhất so với các năm trước đó. Cụ thể, tổng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường Hà Nội đạt 5,886 sản phẩm, chủ yếu là căn hộ với 5,141 sản phẩm. Lượng giao dịch đạt 1,745 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 29,6% (tỷ lệ hấp thụ khá cao trong thời điểm dịch bệnh cho thấy nhu cầu của người dân rất lớn). Trong khi đó, nguồn cung sản phẩm đất nền và nhà thấp tầng khan hiếm, trong quý III chỉ có hơn 700 sản phẩm tung ra thị trường (chiếm 12,7%) mà nhu cầu của người dân Hà Nội về phân khúc này đang tăng mạnh, vì vậy nguồn cung tại Hà Nội không thể đáp ứng được nhu cầu và họ bắt đầu tìm đến những dự án vùng ven Thủ đô.

giao thông tới centa city bắc ninh thuận tiện

Diễn biến thực tế trên thị trường bất động sản Hà Nội trong quý III cho thấy, sản phẩm nhà ở mức giá trung bình ngày càng khan hiếm, chỉ đạt khoảng 3,5% tổng lượng cung và nằm ở xa khu trung tâm. Nguồn cung trong quý này chủ yếu nằm ở các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Theo các chuyên gia, mặc dù TP. Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo CT16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn ghi nhận số lượng giao dịch ấn tượng và đưa tỷ lệ hấp thụ đạt gần 30%. Đây là những nỗ lực rất lớn của lực lượng môi giới bất động sản, các sàn giao dịch bất động sản Hà Nội trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Giá bất động sản không thay đổi so với quý trước nhưng giá đất nền tại một số dự án tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao, thậm chí có xu hướng tăng so với quý II. Nguyên nhân chủ yếu là sự khan hiếm dòng sản phẩm này tại Hà Nội trong khi nhu cầu sở hữu nhà ở tại phân khúc này vẫn tăng cao và luôn được các nhà đầu tư “săn đón”.

Nguồn cung mới hạn chế và hàng tồn kho giá cao khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh lân cận. Và cơ sở hạ tầng được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh vùng ven và trở thành điểm đến được giới đầu tư Vùng Thủ đô nhắm đến như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,…

Centa City Bắc Ninh là địa điểm lý tưởng cho nhu cầu tiếp cận Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đang có định hướng phát triển Vùng Thủ đô trong bán kính 50km phát triển cả về 4 phía từ Băc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam kéo dài từ 15km đến 25km. Cách Hà Nội 12km, Centa City trở thành vùng lõi trung tâm Vùng Thủ đô và là mảnh đất vàng các nhà đầu tư nhắm đến khi sở hữu những lợi thế khủng về mức giá, vị trí, không gian sống, pháp lý,…

phân khu centa city bắc ninh

Nằm trong Trung tâm vùng Thủ đô nhưng Centa City lại đang sở hữu mức giá thấp nhất khu vực chỉ từ 32tr/m2, trong khi những đất vùng ven khác trong Vùng Thủ đô giá từ 103tr/m2 (KĐT Gamuda), 120tr/m2 (Đông Anh), 150tr/m2 (Long Biên),… Đặc biệt, thông tin Từ Sơn chính thức lên thành phố vào ngày 1/11/2021 đã nhanh chóng thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ. Thêm vào đó, hạ tầng giao thông trong Vùng Thủ đô ngày càng hoàn thiện với tuyến đường Vành đai 4 và 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống đang được thúc đẩy triển khai. Nằm trong lòng thành phố Từ Sơn, khi những câu cầu nghìn tỷ và tuyến đường này hoàn thiện sẽ là bước đệm đưa Centa City trở thành thị trường đầy tiềm năng khi dễ dàng kết nối tới các hạ tầng, tiện ích của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận trong Vùng Thủ đô.

Bên cạnh những lợi thế về vị trí nằm trong lòng Thành phố Từ Sơn giữa Trung tâm Vùng Thủ đô, hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện, Centa City còn là nơi an cư và đầu tư lý tưởng với không gian sống xanh đạt chuẩn quốc tế, được xây dựng và quy hoạch theo tiêu chuẩn Singapore. Hệ thống hạ tầng dịch vụ được quy hoạch đồng bộ, bài bản. Chủ đầu tư luôn chăm lo đời sống cư dân, phát triển hệ sinh thái cộng hưởng, các công trình thiết thực, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí, sống tiện ích nên thu hút lượng lớn khách hàng có nhu cầu ở thực.

Đặc biệt, tính pháp lý rõ ràng, minh bạch, chủ đầu tư uy tín và tiến độ hạ tầng vượt bậc tại dự án Centa City cũng là những “điểm sáng” đắt giá đảm bảo đầu tư và tăng giá cho sản phẩm.

Với vị trí thuận lợi giáp Hà Nội về phía Đông Bắc cùng với sức bật kép khi Từ Sơn chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh vào ngày 1/11/2021, sở hữu mức giá hợp lý chỉ từ 32tr/m2, Centa City Bắc Ninh đang đón đầu xu hướng mong muốn dịch chuyển về “Trung Tâm vùng Thủ Đô” sinh sống và làm việc để có được sự thuận lợi giao thông và sự bình an hạnh phúc với chất lượng sống xanh sạch trong thị trường đầy tiềm năng như Thành phố Từ Sơn.

website: centacitybacninh.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI BẢNG GIÁ